Những ý tưởng thiết kế cho gian bếp nhà bạn

Khi lập những ý tưởng thiết kế nhà bếp, cần xem xét một số khía cạnh và lưu ý khi xem những mẫu thiết kế. Đầu tiên và trước hết, bạn nên cẩn thận xem xét cách bố trí của bếp và nơi đặt các thiết bị lớn. Tiếp theo, bạn nên tập trung vào khu vực lưu trữ vì bếp chứa rất nhiều đồ dùng như nồi, chảo và các tiện ích khác. Điều bạn cần là phải có đủ không gian để lưu trữ tất cả các mục yêu thích của bạn và đặt nó trong tầm sử dụng dễ dàng. Cuối cùng, gian bếp của bạn nên phản ánh cá tính của bạn với nội thất và sự hòa điệu của nó. Nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của bạn là tạo ra các không gian chức năng chứa đẹp nhất có thể để đáp ứng nhu cầu nấu nướng và giải trí.

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban

Làm thế nào để xác định cách bố trí nhà bếp?

Nếu bạn đang bắt đầu một cuộc đổi mới nhà bếp, bài viết này sẽ giúp bạn tìm được chính xác những gì bạn muốn.

Khi nói đến việc bố trí, bạn nên ghi nhớ luôn luôn phải tối ưu hóa không gian của bạn, tập trung vào chức năng và cách thiết kế của bạn để có thể phục vụ cho các nhu cầu của bạn và gia đình của bạn. Đối với không gian nhỏ, cách bố trí tốt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Kể từ khi không gian bị hạn chế, hãy suy nghĩ đến ngăn kệ xếp và giá gắn trên các bức tường,…

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban

Đối với tủ bếp lớn hơn, hãy thử một hình chữ L hoặc U, thiết kế thêm một bàn đảo ở trung tâm. Những kiểu tủ bếp cung cấp nhiều tủ và không gian quầy, và bạn có thể thêm một bàn ăn gần đảo để không gian ăn uống ngay tại bếp. Xem lại hình ảnh thiết kế bếp là cách tuyệt vời để có được một cảm giác về bố trí nhà bếp khác nhau và giúp bạn quyết định những gì bạn muốn.

Làm thế nào để có thể lưu trữ nhiều hơn?

Sắp xếp, tổ chức nhà bếp có thể là một trong những công việc phức tạp dành cho những nhà thiết kế. Để lưu trữ tất cả các dụng cụ nhà bếp của bạn, như lò nướng, tủ lạnh và các thiết bị nhỏ, bạn cần tủ, ngăn kéo và phụ kiện tủ bếp.

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban

Để tối đa hóa không gian của bạn, sử dụng nhiều hộc tủ, mua thêm kệ gia vị, sử dụng kệ úp chén, nâng cấp và bổ sung tủ đồ khô.

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban

Bạn có những đồ vật ít được sử dụng nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn cần, bạn không thể để những đồ vật ấy vào nơi cực kì khó lấy ra, vậy bạn có thể sử dụng kệ góc đa năng, giúp bạn dễ dàng lấy đồ lại tận dụng góc chết nơi góc tủ bếp hoặc bạn có thể sử dụng các loại kệ xà phòng để phía dưới bồn rửa.

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban

Nên chọn những mẫu thiết kế như thế nào?

Khi tìm kiếm những ý tưởng trang trí nhà bếp, cần phải xem phong cách nào truyền cảm hứng cho bạn. Với một thực tế rằng nơi này là trái tim của ngôi nhà bạn và là nơi mà phần lớn quá trình ăn uống và giải trí diễn ra, khi vào đây sẽ toát lên niềm vui và năng lượng.

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban-07

Mô hình màu đen và trắng đơn giản nhưng thanh lịch, trong khi sử dụng màu sắc như vàng và màu ngọc lam lại làm cho một bầu không khí tươi sáng và vui vẻ. Treo các hình ảnh gia đình tạo cảm giác ấm cúng và trang trí bàn ăn thêm nhiều tinh tế và cá tính. Một ý tưởng trang trí nhà bếp thực dụng là thêm một bảng đen hoặc hiện đại hơn là một Ipad để ghi lại các ghi chú, các sự kiện, danh sách tạp hóa hoặc công thức nấu ăn, cũng như một quyển lịch lớn mà các gia đình đều có thể đóng góp vào.

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban-08

Nên sử dụng vật liệu như thế nào trong thiết kế nhà bếp?

Chọn vật liệu thú vị là chìa khóa để giúp thiết kế nhà bếp của bạn trở nên nổi bật. Có nhiều loại vật liệu như bê tông, nhôm kính, gỗ. Trong đó, tủ bếp gỗ được ưu tiên hơn bởi tính thẩm mỹ.

Có hai loại tủ bếp gỗ, tủ bếp hiện đại sử dụng gỗ công nghiệp, tủ bếp cổ điển sử dụng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên do lượng gỗ trong tự nhiên có hạn, việc khai thác quá mức sẽ dẫn đến tình trạng khai thác gỗ chưa đủ độ tuổi, gỗ bị non, khi sử dụng độ bền sẽ không cao, nên nếu muốn sử dụng một tủ bếp gỗ tự nhiên đúng chất lượng thì rất khó, chi phí lại rất cao. Hiểu được khó khăn đó, các công ty sản xuất gỗ nay đã nâng cấp gỗ công nghiệp lên một tầm mới, không còn kém chất lượng như xưa (mặc dù hiện nay vẫn còn nhiều nơi sử dụng gỗ công nghiệp giá rẻ khiến cho khách hàng rất không hài lòng).

Nhung-y-tuong-thiet-ke-gian-bep-nha-ban-09

Gỗ công nghiệp lại có một ưu điểm hơn hẳn gỗ tự nhiên đó chính là mẫu mã, từ MFC đến Laminate hoặc Acrylic, tất cả đều có rất nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau để bạn lựa chọn, các nhà thiết kế sẵn sàng sử dụng những màu vân gỗ do chính khách hàng chọn lựa để tạo nên những bản thiết kế hài hòa, lại đúng với sở thích của khách hàng.

Lời kết

Không phòng nào trong ngôi nhà có đa chức năng như là phòng bếp. Là trung tâm của ngôi nhà, không gian này đã phát triển từ đơn sơ đến vô cùng hiện đại và tiện ích, là nơi để chuẩn bị thức ăn, chia sẻ bữa ăn giữa những thành viên trong nhà và bạn bè, người thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà bếp, hãy nhớ rằng leMOTIFs sẽ luôn đồng hành cùng bạn và không làm bạn phải thất vọng.

leMOTIFs – Home Interior Design

Showroom: 29 Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 091 250 85 95 – 0938 970 956
Email: tuvan.lemotifs@gmail.com
Website: www.lemotifs.com
Fanpage: www.facebook.com/ThietkenoithatleMOTIFs